Cách nhận biết Gà Asil và những dòng Gà Asil bất bại

Gà Asil là một trong những giống gà chọi được săn đón khắp thế giới. Vậy cách nhận biết gà chọi asil như thế nào? Có những dòng gà chọi asil nào? Những thông tin trong bài viết này sẽ giải đáp cho anh em.

Cách nhận biết Gà Asil và những dòng Gà Asil bất bại

Gà Asil là gì?

Gà Asil được nhập ngoại từ Ấn Độ nhưng lại gây ấn tượng trên toàn thế giới. Những năm gần đây, gà chọi asil du nhập vào Việt Nam rất nhiều và thường được dùng để thi đấu tại các trường gà. Đây là dòng gà chọi nhập ngoại được đánh giá cao bởi có độ máu chiến cao, lối đánh hay và sức khỏe tốt. Thậm chí những chiến kê thuần chủng thường rất ham chiến, có thể kết liễu đối thủ bằng các đòn đánh cực sắc sảo. 

Cách nhận dạng gà Asil

Nhiều người muốn mua gà chọi Asil để huấn luyện và thi đấu nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể dựa vào những đặc điểm dưới đây. 

Đầu gà asil

Gà chọi asil có phần đầu tròn, rộng và có gò má cao cộng thêm có gò lông mày. Dòng gà này sở hữu đôi mắt sáng, tinh ranh. Mồng gà phổ biến là mồng dâu hoặc mồng trích. Anh em có thể nhận biết gà chọi asil dễ dàng nhờ khu vực nối giữa đầu và cổ sẽ  thấy bị thất sọ khô rõ.

Bên cạnh đó, gà cách nhận dạng gà chọi asil là khuôn mặt dữ tợn, tích gà thường được phát triển lớn. 

Cách nhận dạng gà Asil

Lưng và vai gà chọi asil

Điểm dễ nhận biết nhất là lưng và vai của gà Asil rộng, dáng lưng nhìn ngang nghiêng một góc khoảng 45 độ. Cánh của dòng gà này úp sát vào thân.

Cách nhận dạng gà Asil

Mắt gà chọi Asil

Dòng gà chọi asil thuần chủng có đôi mắt màu trắng, những cá thể gà tơ Asil mắt có màu vàng nhẹ và đổi sang trắng khi trưởng thành. Con ngươi xuất hiện ít hoa văn có cả tia máu có sự hung dữ. Trong khi đó, gà chọi asil không thuần chủng thường thấy mắt có màu đỏ hay vàng đậm.

Mỏ gà chọi asil

Đặc điểm nhận dạng gà chọi asil là mỏ lớn giống như mỏ ưng (Asil Bắc Ấn). Những dòng có dạng mỏ ngắn hơn là gốc Bắc Ấn có.

Chân gà Asil

Những con gà chọi asil thuần chủng chân thường có hình dạng vuông vức. Chân Asil có nhiều màu từ đen, xâm, vàng, trắng ngà có cả xanh lục. Anh em có thể phân biệt gà giả bằng cách để ý đến sự xuất hiện vảy sần sùi và hơi vênh lên.

Tai gà chọi Asil

Để chiến đấu tốt, các sư kê hoặc người nuôi thường loại bỏ tai gà để cho chúng có khả năng chiến đấu tốt hơn.

Mào gà chọi Asil

Mào của dòng Asil rất bé, gầy và thấp. Đây cũng là ưu điểm để chúng có thể né tránh được những đòn đánh của đối thủ khi thi đấu. Những con gà ngoại nhập thường được người nuôi cắt và chiết mào đi.

Cân nặng gà chọi Asil

Một con Asil chuẩn để có thể làm chiến kê ngoại nhập thường có cân nặng từ 2k đến 2,7kg đủ chi tiêu.

Lối đá của gà Asil có gì khác biệt gà chọi khác?

Gà Asil có thân hình gọn nhưng bản chất hung hăng khó có đối thủ nào đọ được. Một trong những lối đá của gà chọi asil thu hút người xem là những cú móc và đá thẳng vào cổ đối phương. Những đòn này khiến gà của đối thủ lập tức choáng váng và ngã. 

Gà chọi asil đá hay không?

Gà chọi asil đá hay không là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Có thể khẳng định gà chọi asil đá hay, cuốn hút người xem. Nhiều sư kê lão làng cho rằng, Asil là dòng gà đá thuộc hạng A. Dòng gà này không chỉ ra đòn hiểm mà có thể né đòn cực kỳ nhạy bén.

Tổng hợp những dòng gà chọi Asil tại Việt Nam

Gà chọi Asil máu chiến, có thể thích nghi với nhiều loại khí hậu nên chúng có thể sinh trưởng tốt ở nhiều quốc gia. Hiện nay nhiều người chơi gà đá còn có những biến tấu lai tạo để tìm ra thế hệ gà asil máu chiến bậc nhất.

Dưới đây là tổng hợp tất cả những dòng gà Asil đã được các sư kê của các nước lai tạo:

 • Gà chọi Asil Ấn Độ   
 • Gà chọi Asil Pakistan
 • Gà chọi asil Mỹ
 • Gà chọi Asil Thái Lan
 • Gà chọi Asil Bobby
 • Gà chọi Asil Cuban
 • Asil cobra
 • Asil Mccoy
 • Asil Hyderabad
 • Gà chọi Asil Brazil
 • Gà chọi Asil Đỏ

Ngoài ra, trong những năm gần đây giống Asil còn được cho lai tạo cùng với nhiều giống gà khác nhau như gà tre, gà mỹ. Như vậy có thêm các giống Asil lai mỹ hoặc gà tre Asil. Những giống gà này cũng được sử dụng để thi đấu gà cựa sắt, cựa dao tại các trường gà nổi tiếng.

Link đăng ký tham gia trải nghiệm: https://w388bet.casino/home/register

Tham khảo thông tin đá gà tại đây

Kết luận

Như vậy đến đây anh em đã hiểu hơn về gà asil, những giống gà chọi asil và đặc điểm của gà chọi asil. Hy vọng những thông tin hữu ích từ W388 sẽ giúp anh em khi chọn nuôi gà chọi asil và có được chiến kê dũng mãnh nhất.